banner-hoi-thao-coop-2018-v3

SINH VIÊN NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN KHÓA 2014 (DA14TS) BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC TẬP CO-OP

Ngày 03 và 05/01/2018, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi Báo cáo kết quả thực tập học phần Co-op cho sinh viên ngành Nuôi trồng Thủy sản – Bậc đại học –  Khóa 2014. Trong chuyến đi Co-op lần này, các sinh viên được làm việc tại Công Ty TNHH Thông Thuận – Chi nhánh Kiên Giang, các trang trại thủy sản, phòng thí nghiệm của Trường Đại học Trà Vinh. Tại đây, các em được tiếp cận với các công nghệ mới trong nuôi trồng thủy sản. Từ đó, giúp các em hiểu rõ hơn về nghề nghiệp, có cơ hội vận dụng nhiều kiến thức chuyên môn vào công việc thực tế, đặc biệt là có cơ hội rèn luyện các thao tác kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, nghiên cứu và thực hiện quy trình chữa bệnh trên động vật thủy sản; đồng thời rèn luyện thái độ, tinh thần kỷ luật và trách nhiệm đối với công việc.

 

Sinh viên Thuyết trình tại Buổi báo cáo

 

Việc thực hiện chương trình đào tạo theo hình thức Co-op tại Trường Đại học Trà Vinh trong những năm qua đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía sinh viên, phụ huynh và các nhà tuyển dụng. Trong chương trình này, bản thân sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế, điều này mang đến cho sinh viên những nhìn nhận thực tế về nghề nghiệp liên quan đến chuyên ngành mà mình đã lựa chọn, bên cạnh đó, giúp các em có khả năng đánh giá tính bền vững của công việc đối với bản thân. Ngoài việc rèn luyện những kỹ năng chuyên môn, sinh viên có cơ hội phát triển những kỹ năng mềm - đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập và tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó, thông qua tiếp cận và hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình phối hợp xây dựng và thực hiện chương trình Co-op, Trường Đại học Trà Vinh có nhiều điều kiện hơn trong việc tiếp nhận những thông tin về nhu cầu nghề nghiệp, giúp nhà trường kịp thời  cập nhật chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

ThS. Vương Tuấn Phong, Giảng viên Kỹ thuật Môi trường, cựu điều phối viên Co-op Bộ môn Thủy sản nhận định: sinh viên Co-op ngoài kỹ năng chuyên môn tốt, còn có tinh thần tích cực, nhanh nhẹn, tư duy tốt và rất tự tin trong xử lý công việc.                                                                                                                                          

Tiến sĩ Huỳnh Kim Hường, Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản biểu lộ niềm phấn khởi với kết quả đạt được của sinh viên lớp DA14TS trong chuyến Co-op lần này, cô chia sẻ: việc xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình Co-op trong nhiều năm qua giúp Khoa có nhiều điều kiện hơn trong việc kết nối với doanh nghiệp, giúp Khoa xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng, góp phần mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

TS. Huỳnh Kim Hường, Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản phát biểu tại buổi báo cáo

 

 

Sinh viên lớp DA14TS tại buổi báo cáo

 

 

Lãnh đạo Bộ môn Thủy sản đến thăm sinh viên tại nơi thực tập Co-op

 

 

Bộ môn Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh gặp gỡ lãnh đạo Công ty

Thủy sản Trung Sơn (Kiên Giang) để trao đổi về việc hợp tác thực hiện chương trình Co-op

Điệp Như

Các tin khác

Thông báo

Tin tức

Ảnh hoạt động sinh viên Co-op

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Background Color
Background Image