banner-hoi-thao-coop-2018-v3

Hành trình đưa Sinh viên đi Co-op miền Đông

204297511 250Ngày 12/9/2012 Trường đại học Trà Vinh tổ chức đưa Sinh viên trung cấp Trồng trọt đến doanh nghiệp để thực hiện học kỳ Co-op đầu tiên. Đây là học kỳ để sinh viên áp dụng những kiến thức đã được học tại nhà trường vào thực tế tại doanh nghiệp Co-op, đồng thời cũng là cơ hội để các em học hỏi những kiến thức từ thực tiễn tại nơi làm việc.

 

 Khi mặt trời vừa hé ánh bình minh chúng tôi gồm 01 giảng viên và 04 em sinh viên đã sẵn sàng cho một chuyến đi xa, chuyến đi mà có lẽ từ trước tới giờ các em chưa bao giờ nghĩ tới, đó là một hành trình dài, hành trình miền Đông. Ka Đơn hun hút xa, là một xã vùng sâu thuộc Huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng, luồn lách trong những đường đất lầy lội suốt gần 1 giờ đồng hồ chúng tôi mới đến nơi.

 Tiếp chúng tôi là một cán bộ quản lý trại “Chị Thuỷ” thuộc công ty TNHH giống cây trồng Long Hoàng Gia. Mặt dù rất mệt do quá trình di chuyển khá dài (gần 16 giờ ngồi xe để đến nơi) nhưng với sự nhiệt tình của Chị đã làm cho sự mệt mỏi vơi đi phần nào.

PICT2370Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đặt chân đến đây là chỉ có đất đỏ và đất đỏ, xung quanh được bao bộc bởi những dãy núi sừng sững và một cảm giác se se lạnh mà chúng ta không bao giờ bắt gặp tại quê hương Trà Vinh.

Đến 6 giờ sáng hôm sau chúng tôi cũng đến được trại giống của Công ty, nơi các em sẻ làm việc trong thời gian 3 tháng.

PICT2374Sau khi trao đổi về công việc và động viên các em cố gắng thực hiện tốt công việc tại doanh nghiệp thì cũng đã xế chiều, đã đến lúc tôi phải quay về trường để tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Riêng các em sẻ nổ lực hết mình để hoàn thành công việc được giao cũng như tạo dựng hình ảnh đẹp của sinh viên Co-op trường Đại học Trà Vinh đối với Doanh nghiệp.

Thông báo

Tin tức

Ảnh hoạt động sinh viên Co-op

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Background Color
Background Image