Trường Đại học Trà Vinh ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre TP.HCM

Buổi làm việc giữa hai đơn vị

Ngày 26.11 vừa qua, đoàn công tác Trường Đại học Trà Vinh do bà Tiêu Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Dạy và Học và ông Trương Văn Hiểu, Q.Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thuỷ sản đến tham quan và làm việc tại Công ty Cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre Thành Phố Hồ Chí Minh, mục đích tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chế biến thực phẩm thông qua chương trình đào tạo Co-op.

 

Tại buổi làm việc, Bà Tiêu Thanh Thủy giới thiệu về các lợi ích khi tham gia chương trình đào tạo Co-op giữa Nhà trường và Doanh nghiêp, cũng như các thế mạnh và cơ hội hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

  Dịp này, đại diện hai bên đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác, nội dung xoay quanh vấn đề Công ty cử cán bộ đến trường Đại học Trà Vinh báo cáo và thảo luận các chuyên đề về lĩnh vực họat động trong chuyên ngành của công ty. Trường Đại học Trà Vinh gửi sinh viên, giảng viên đến thực tập và đi thực tế tại Công ty.

Nhằm đánh dấu và khởi đầu cho sự hợp tác này, trong tháng 12/2013 Khoa Nông nghiệp và Thủy sản sẽ đưa 23 sinh viên Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ chế biến thủy sản đến công ty để thực hiện học phần Co-op 2 trong thời gian 1,5 tháng.

 Về phía Công ty Cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre cũng cam kết sẽ hỗ trợ chổ ở, hỗ trợ suất ăn trưa, trả lương theo giờ làm việc và đặc biệt sinh viên sẽ được tham gia đầy đủ các công đoạn chế biến như một công nhân thực thụ tại Công ty. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN HÀNG XUẤT KHẨU CẦU TRE: 

Công ty Cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre (Tiền thân là Xí nghiệp Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre) được xây dựng từ năm 1982, trên diện tích gần 80.000m2, trong đó hơn 30.000m2 là các xưởng sản xuất với nhiều trang thiết bị hiện đại.

Sản phẩm của Công ty rất đa dạng và phong phú, chế biến từ các nguyên liệu thủy hải sản và nông sản được tiêu thụ trên toàn quốc thông qua các hệ thống siêu thị và đại lý phân phối. Ngoài ra sản phẩm của Cầu Tre được xuất đi qua nhiều nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mỹ, Canada…